• slider
  • slider

​Tại sao tiếng Nga là ngôn ngữ bạn sẽ lựa chọn

Tiếng Nga (русский язык) là một ngôn ngữ Đông Âu theo ngôn ngữ Slavic với khoảng 285 triệu người nói trên khắp thế giới, trở thành ngôn ngữ nói thứ tư trên thế giới. Nga là ngôn ngữ chính thức của Nga, một ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc và NASA.

Tiếng Nga (русский язык) là một ngôn ngữ Đông Âu theo ngôn ngữ Slavic với khoảng 285 triệu người nói trên khắp thế giới, trở thành ngôn ngữ nói thứ tư trên thế giới. Tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức của Nga, một ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc và NASA, và được sử dụng rộng rãi ở tất cả các quốc gia thuộc Liên Xô cũ trải dài từ Ukraine đến Kyrgyzstan cũng như qua các cộng đồng người Nga bao gồm Canada đến Israel với Hàn Quốc.

Đồng thời, Tiếng Nga là ngôn ngữ lớn thứ hai của Internet. Nếu bạn không tìm được thứ gì đó bằng tiếng Anh, hãy thử tiếng Nga. Nga là nước tiên tiến thứ hai về công nghệ internet. Người Nga không sử dụng Google. Nhưng họ có trình duyệt tiên tiến của riêng mình www.Yandex.ru.Người Nga không sử dụng Facebook. Nhưng họ có VKontakte của riêng họ www.vk.com.
Người Nga thường không sử dụng quá nhiều PayPal. Nhưng họ có hệ thống tiền tệ điện tử tốt nhất của họ gọi là tiền Web và nó được biết đến trên thế giới bằng tiền tệ điện tử (https://www.wmtransfer.com/.)
 
nước nga
Học tiếng Nga là lựa chọn của bạn
 
Sau tiếng Anh, tài nguyên số lớn nhất của nội dung kỹ thuật số và các nghiên cứu mới nhất hiện có bằng tiếng Nga. Thay vào đó, Nga có tài liệu cổ điển và kỳ lạ tốt nhất hiện có.

Theo một cựu sinh viên chia sẽ:

"Tôi đã luôn luôn quan tâm đến ngôn ngữ. Ở trường trung học tôi đã học tiếng Tây Ban Nha, Ý và muốn học một ngôn ngữ có thể đẩy tôi. Vào thời điểm đó tôi rất quan tâm đến văn học Nga, đặc biệt là của Pushkin và Leo Tolstoy. Tôi cũng biết về hệ thống trường hợp mà ngôn ngữ Nga sử dụng, và cơ hội để nghiên cứu cả hai đều làm tôi kinh ngạc . Tôi biết nó sẽ là một ngôn ngữ khó học. Sau năm thứ hai tôi học ở nước ngoài ở Moscow, Nga hai tháng. Và tôi có thể thành thật nói rằng đây là một trong những kinh nghiệm có ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp của tôi.  Người dân ấm áp và thân thiện, Phần lớn, và luôn sẵn sàng để trò chuyện. Nghiên cứu của tôi về Nga đã dạy cho tôi rất nhiều điều. Trước hết, nó đã dạy cho tôi sức mạnh của ngôn ngữ, cách nó có thể vượt qua địa điểm và thời gian, và khả năng tuyệt vời của nó để liên kết mọi người. Tôi đánh giá cao vẻ đẹp trong tất cả các ngôn ngữ bây giờ, và tôi khuyến khích bất cứ ai muốn học một ngôn ngữ đầy thách thức và thực sự đẹp để cho Nga một thử. Tôi hứa với bạn rằng bạn sẽ học cái gì đó vượt ra ngoài cơ chế trần của lưỡi, và giúp phá vỡ thành kiến ​​và sự hỗn loạn mà các thiên tai trên thế giới. Và tôi khuyến khích mọi người muốn học một ngôn ngữ đầy thử thách và thật sự tuyệt vời để thử sức cho người Nga. Tôi hứa với bạn rằng bạn sẽ học cái gì đó vượt ra ngoài cơ chế trần của lưỡi, và giúp phá vỡ thành kiến ​​và sự hỗn loạn mà các thiên tai trên thế giới. Và tôi khuyến khích mọi người muốn học một ngôn ngữ đầy thử thách và thật sự tuyệt vời để thử sức cho người Nga. "

 Các Lý do học tiếng nga

1.Có rất nhiều từ khác nhau trong tiếng Nga

Tiếng Nga thực sự có nhiều tiếng Anh hơn các ngôn ngữ khác ngoài châu Âu. Đây là những từ có vẻ / âm thanh rất giống nhau và có cùng ý nghĩa.

центр  (tsenter) - trung tâm

Студент  (sinh viên) - sinh viên

класс  (Klas) - lớp

Идея  ( ideya ) - ý tưởng

Проект  (prayekt) - dự án

Tên  (người đứng tên) - số

2. Những từ dài không khó nếu bạn xem chúng như những từ và âm tiết phức hợp

Điều này đi kèm với điểm phát âm khác với những từ dài không khó nếu bạn xem chúng như những từ với âm tiết phức tạp. Tiếng Nga, giống như tiếng Đức, có một số từ rất dài (bao gồm cả các hợp chất) dường như không thể phát âm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhưng chúng rất đơn giản nếu bạn chải chúng thành các miếng nhỏ hơn. Ví dụ:

Здравствуйте = chào / chào

Rõ ràng đây là từ đầu tiên mà hầu hết mọi người học được vì đó là lời chào thường gặp nhất. Nó cũng cảm thấy như một twister lưỡi cho một newbie.

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.org

Rất may mắn có rất nhiều tài liệu tuyệt vời của Nga để học hỏi - cả miễn phí và trả phí . Các trang web miễn phí như Russian For Everyone , RussianLessons.net và Master Russian đã thực sự hữu ích cho tôi khi tôi cần phải rõ ràng về một số điểm nhất định.

RT.com cũng có phần tiện dụng để bắt đầu bằng tiếng Nga.
 
học tiếng nga
Luyện tiếng Nga theo các âm tiết phức tạp
 
3. Tìm hiểu các động từ chuyển động riêng lẻ và theo ngữ cảnh và chúng dễ dàng

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu, tôi đã được kéo mái tóc của tôi ra trên động từ của Nga chuyển động.

Nhưng đó là bởi vì tôi đã tiếp cận chúng một cách sai lầm (và sách giáo khoa đã giải thích quá nhiều).

Lấy động từ 'to go' ví dụ về kỹ thuật không tồn tại bằng tiếng Nga giống như cách chúng ta hiểu nó bằng tiếng Anh.

Động từ tiếng Nga hàm chứa "phương pháp" hoặc "loại" chuyển động (ví dụ như đi bộ, bay, đi bằng một số phương tiện vận chuyển, leo núi, v.v ...).

Hai điều khó hiểu nhất là (cho tôi) "đi bộ" ( Ходить / Идти ) và 'đi bằng phương tiện vận tải' ( Ездить / Ехать ).

Có một dạng không xác định / đa hướng ( Ходить / Ездить ) và một dạng xác định / không đồng dạng ( Идти / Ехать ) của cả hai.

Điều đó có nghĩa là đối với các động từ chuyển động, có 2 bộ quy tắc liên hợp riêng biệt mà bạn cần ghi nhớ để có thể giao tiếp chính xác (vì 'to go' là một trong những động từ căn bản nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào).

Âm thanh khó hiểu như địa ngục, phải không?

Vâng đó là nếu bạn cố gắng để tìm hiểu nó theo cách này!

Nhưng hãy nhìn vào nó một cách đơn giản:

Giả sử rằng bạn đang đối phó với hai từ riêng biệt và thay vì ghi nhớ hai bảng liên hợp và cố gắng để nhớ cái nào để sử dụng, bạn học các động từ trong các khối ngữ cảnh .

Vì vậy, thay vì nhìn thấy Ходить và Идти như hai dạng của cùng một từ, xem chúng như hai từ hoàn toàn khác biệt và chỉ khi chúng liên quan đến các tình huống thực tế.

Thực hành và áp dụng chúng trong ngữ cảnh để chúng gắn bó và trở thành hiện thực.

Ví dụ:

Я иду в школу

Tôi đang đi đến (definitively) trường học (tức là ngay bây giờ).

Я хожу в школу


Thay vì cố gắng xoay quanh một tập hợp các quy tắc liên hợp và khi nào sử dụng chúng, hãy thực hiện một hoặc hai ứng dụng thực tế đơn giản như thế này và sử dụng chúng liên tục cho đến khi chúng trở thành thói quen.

Dưới đây chỉ là một vài trong không có thứ tự cụ thể:

Trật tự từ rất linh hoạt. Mặc dù câu thường theo cấu trúc SVO, chúng cũng có ý nghĩa hoàn hảo trong các đơn đặt hàng khác.
Bạn không phải lo lắng về động từ 'to be' trong thì hiện tại. Bạn đẹp chỉ đơn giản là  bạn đẹp .
Câu hỏi được hình thành bằng cách đơn giản thay đổi ngữ điệu của câu thông thường (ví dụ: Мы смотрим телевизор -> Мы смотрим телевизор? ). Dễ dàng!
Để làm cho động từ, danh từ và tính từ tiêu cực bạn chỉ cần nói  не trước khi nó.
Không có bài báo xác định hoặc không xác định trong tiếng Nga! (A / a, the).
 
cơ hội làm việc khi học tiếng Nga
Cơ hội làm việc khi học tiếng Nga
 

** Cơ hội làm việc khi học tiếng nga


Là một sinh viên về Ngôn ngữ và Văn hoá Nga, bạn có thể hoàn thành các nghiên cứu của giáo viên môn học và có đủ tiêu chuẩn để làm việc như một. Tại Phần Lan phía Đông, người Nga được dạy cho nhiều nhóm khác nhau, từ học sinh đến học sinh trong các trung tâm giáo dục người lớn. Nếu bạn chọn Russian Language and Translation, bạn sẽ chuyên nghiệp về dịch thuật và có năng lực làm việc trong lĩnh vực dịch thuật, phiên dịch và giao tiếp đa ngôn ngữ.

Sinh viên tốt nghiệp về Ngôn ngữ và Dịch thuật Nga trở thành dịch giả, phiên dịch và chuyên gia về giao tiếp liên văn hoá. Họ có đủ khả năng để làm việc ở một số vị trí đòi hỏi phải có kỹ năng lập kế hoạch ngôn ngữ và giao tiếp.

Chúc bạn thành công !
Học Tiếng Nga