• slider
  • slider

Những tác hại gây hại đến IQ trẻ nhỏ

Rõ ràng là có những điều mới mẻ lạ lùng mà cơ thể phải trải qua và rằng một phụ nữ mang thai nên tránh vì sự an toàn của đứa trẻ đang lớn lên bên trong mình, nhưng cũng có rất nhiều thứ thực sự bình thường mà mọi người làm và sử dụng mỗi ngày có thể đưa thai nhi gặp nguy hiểm.
Luôn luôn có một thứ gì đó bình thường để bắt kịp một người phụ nữ mới mang thai không được bảo vệ, cho dù cô ấy nghĩ cô ấy đã sẵn sàng cho cuộc đời thay đổi kinh nghiệm thế nào đi nữa. Rõ ràng là có những điều mới mẻ lạ lùng mà cơ thể phải trải qua và rằng một phụ nữ mang thai nên tránh vì sự an toàn của đứa trẻ đang lớn lên bên trong mình, nhưng cũng có rất nhiều thứ thực sự bình thường mà mọi người làm và sử dụng mỗi ngày có thể đưa thai nhi gặp nguy hiểm.
uống rượu
 
Nói chung một người phụ nữ không biết cô ấy mang thai cho đến khi cô ấy bỏ lỡ thời kỳ đầu của mình, vì vậy cô ấy sẽ ở bất cứ đâu từ 2-3 tuần trước khi cô ấy biết. Điều này có nghĩa là trong những tuần này cô ấy sẽ đi về cuộc sống của cô ấy như bình thường, thậm chí có thể làm những việc rất được cảnh báo. Rất may các bác sĩ nói rằng thai nhi sẽ không bị tổn thương trong giai đoạn này, nhưng dĩ nhiên mọi tình huống đều khác nhau. Họ gợi ý rằng ngay khi một người phụ nữ biết cô ấy có thai, cô ấy thực hiện nghiên cứu của mình và chăm sóc những gì cô ấy làm từ thời điểm đó.

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.info

Nó có thể là áp đảo ở giai đoạn đầu của thai kỳ để học tất cả những điều mà nên và không nên được thực hiện vì lợi ích cao nhất của đứa trẻ đang phát triển. Có quá nhiều thứ để xử lý, và rất nhiều tin đồn về thức ăn cô ấy có thể và không thể ăn, hoạt động mà cô ấy không nên tham gia, và thậm chí cả tình trạng tinh thần cô ấy cần phải lo lắng. Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra danh sách 15 điều bình thường làm cho thai nhi gặp nguy hiểm, và thực tế kiểm tra sự thật để bạn không phải làm vậy.

1.Căng thẳng

Khi chúng ta suy nghĩ về thai kỳ, thật dễ dàng để tập trung vào tất cả những thay đổi thể chất đang diễn ra và làm thế nào chúng có thể ảnh hưởng đến thai nhi ngày càng gia tăng. Nhưng người ta đã phát hiện ra rằng sự căng thẳng mà một người mẹ cảm thấy thực sự có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa trẻ và có thể tạo ra những thay đổi thể xác trong cơ thể và tử cung ảnh hưởng đến sức khoẻ và trí thông minh của thai nhi.

Các phát hiện của một nghiên cứu cho thấy rằng sau khi có tuổi thai 17 tuần, mức căng thẳng của một người mẹ tương quan trực tiếp với mức độ nước ối cao hơn trong dạ con. Điều này rất thú vị vì nó cho thấy một kết nối thể chất với sự đau khổ về tinh thần, và rằng một bào thai được tiếp xúc với điều này. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng trẻ sơ sinh có mức căng thẳng cao của mẹ trong thời kỳ mang thai có chỉ số IQ thấp hơn trung bình khoảng 10 điểm.
Chúng ta không thể ngăn thế giới quay vòng chỉ vì chúng ta mang thai, nhưng chúng ta có thể nỗ lực giảm mức căng thẳng trong thời kỳ mang thai. Nghỉ ngơi đủ là một sự trợ giúp rất lớn khi được nhấn mạnh. Đảm bảo chúng ta có ai đó để nói chuyện khi thời gian khó khăn, cũng như ăn uống tốt và tập thể dục vừa phải là những cách tuyệt vời để giữ căng thẳng.

2.Uống Rượu

Nhiều người trong chúng ta thưởng thức ly rượu hoặc bia với một bữa ăn, như một cách để tháo gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè và gia đình. Một hoặc hai loại đồ uống có cồn có thể có vẻ vô hại, và nhiều người thậm chí không cảm thấy những ảnh hưởng của nó. Nhưng khi một phụ nữ đang mang thai tất cả rượu nên tránh.

Mặc dù người phụ nữ uống một ly rượu trong thời gian mang thai và sinh con an toàn và lành mạnh nhưng vấn đề là không có nghiên cứu nào chứng minh rằng bất kỳ lượng cồn nào trong khi mang thai cũng an toàn. Sự thật là, các nhà nghiên cứu chỉ không biết đủ về tác động của bất kỳ lượng cồn trên bào thai. Những gì họ biết là sự phơi nhiễm với cồn trong thai nhi đã gây ra vô số dị tật bẩm sinh, bao gồm sự chậm trễ tiếng nói, kích cỡ đầu và kích cỡ đầu bất thường, và sự phát triển của não.

Bởi vì sự không chắc chắn là nó được đề nghị tất cả các loại cồn được tránh trong thời kỳ mang thai. Một số loại rượu không có cồn là các loại cocktail nguyên chất như cà rốt mary hoặc mojitos đẫm máu, cũng như bia và rượu không cồn.

3.Nâng vật nặng

Đối với một số phụ nữ mang thai là thời gian khi họ tự nhiên muốn thực hiện công việc. Điều này thường bao gồm nhận được các nhiệm vụ và dự án xung quanh nhà hoàn thành trước khi em bé đến. Nó cũng có thể có nghĩa là thiết lập một phòng ngủ mới cho em bé. Những dự án này rất tuyệt vời để hoàn thành, nhưng phụ nữ mang thai cần thận trọng khi nâng những đồ vật nặng vì nó có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.
hình ảnh
 
Nhìn chung các kỹ thuật nâng hạ đúng cách là một thực hành luôn cần phải được thực hiện, bởi vì nó là một nguồn gốc gây thương tích. Có nguy cơ cao bị thương tích trong thời gian mang thai vì hệ thống xương đang thay đổi rất mạnh. Lấy một cơ bắp hoặc ổ đĩa đệm trong thời gian có thể là khủng khiếp đối với một người mẹ tương lai, và có thể dẫn đến nghỉ ngơi trên giường - điều đó thật không vui chút nào. Tuy nhiên, nguy cơ lớn hơn sẽ xảy ra khi một phụ nữ mang thai nâng hàng nặng bởi vì nó có thể dẫn đến việc sanh non hoặc cân nặng khi sinh thấp.

Nếu một thai kỳ có nguy cơ cao, nên nâng cao bất cứ điều gì nặng nề. Nếu thai kỳ là bình thường, vẫn nên cẩn thận. Cách tốt nhất để nâng một vật thể vào bất cứ lúc nào là bằng cách sử dụng đầu gối không phải là lưng để chịu gánh nặng của trọng lượng. Nó nên được thực hiện chậm và trơn tru, tránh bất kỳ chuyển động đột ngột nhanh chóng.

4.tia X

Chỉ vì một phụ nữ đang mang thai không có nghĩa là cuộc sống thực sự chỉ dừng lại. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường, ngay cả khi chúng ta không muốn. Điều đó có nghĩa là các thương tích, tai nạn và tồi tệ hơn tất cả có thể xảy ra trong khi một phụ nữ đang mang thai, và thường là những lần các loại sự cố này có thể dẫn đến một tia X.

Một tia X thực sự là một sóng điện từ có năng lượng cao và một bước sóng ngắn có thể đi xuyên qua cơ thể để xem thành phần bên trong và làm cho cơ thể bị bức xạ. Bức xạ liều cao có thể làm thay đổi tế bào của một bào thai đang phát triển. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về nguy cơ tia X cho thai nhi đang phát triển, và trong khi không có bằng chứng kết luận rằng một x-quang đơn có thể gây ra các phản ứng phụ, nên tránh dùng một liều trừ khi lợi ích vượt quá nguy cơ.

Các tia X có nguy cơ cao nhất cho thai nhi đang phát triển rõ ràng là bất cứ điều gì trực tiếp trong vùng bụng, lưng, xương chậu và thận, vì chúng có thể làm cho tử cung lên tia X. X-quang nha khoa, cánh tay, chân và hình ngực có ít cơ hội ảnh hưởng đến tử cung hơn.
 
Học Tiếng Nga